CƯ SĨ DIỆU ÂM

KHUYÊN NGƯỜI NIỆM PHẬT

.:: Thư trả lời Hộ Niệm ::.

***

Người khai thị, thoại tướng

Hỏi:

Khi đi hộ niệm, không đủ người phải nhờ sự hỗ trợ của các nhóm HN khác.  Như thế cần giữ nguyên người khai thị lúc đầu không? nếu như nhiều người khai thị của nhiều nhóm ảnh hưởng đến người được HN không?

Trả lời:

Trong một buổi HN, không nên thay đổi quá nhiều người khai thị, đây điều tốt, tránh t́nh trạng ồn àolàm người bệnh phân tâm nhất tránh những người hiếu kỳ, không hiểu cách khai thị phát biểu bậy bạ, nói những lời không thích hợp. Người chưa kinh nghiệm khai thị nếu ư nói một lời không thích hợp, hay sai pháp làm thay đổi ư nguyện của người bệnh. Rất khó chuyển đổi tâm ư người bệnh về sauchứ không nghĩa khác.

Nhiều nhóm Hộ Niệm cùng Niệm Phật, th́ Diệu Âm nghĩ rằng những người trong  nhóm đă kinh nghiệm khai thị, biết cách hướng dẫn rồi, vậy th́ không cần áp dụng cứng ngắt, hay phân chủ hay khách đâu. Uyển chuyển tốt, bàn bạc với nhau tốt, chứ c̣n phân chia cứng ngắt thường gây xáo trộn... không tốt.

Cho nên, không cần phải giữ nguyên một người khai thị lúc đầu.

Hỏi:

Sau khi HN được 8 giờ. Người được HN hai trường hợp

1-Nóng ở bụng nhiều đầu không nóng nhưng không lạnh như những chỗ khác.

2-Nóng ở ngực nhiều đầu không nóng nhưng không lạnh như những chỗ khác.

Như thế thần thức của hai người này đă ra khỏi thân chưa? Trường hợp này xử như thế nào? Nếu gia đ́nh không bằng ḷng cho niệm tiếp.

Trả lời:

Sau 8 giờ chỉ thể c̣n hơi ấmmột điểm. Nếu c̣n ấm tại 2,3 điểm th́ nên cẩn thận niệm thêm 1 số giờ nữa cho thực sự chính xác một điểm ấm hoặc khi nào toàn thân lạnh hết mới được. Khi thân xác c̣n ấm nhiều chổ th́ coi chừng thần thức chưa thực sự ra khỏi thân thể, không được tẩn liệm xác. 

1) Nóngvùng bụng, đây điềm xấu, bị đọa ngạ quỷkhông tốt. Nên thành tâm cầu Phật gia tŕ, gia đ́nh nên lạy Phật cầu gia hộ, BHN nên phát tâm niệm thêm 4-8 giờ nữa. Khai thị rất cần trong trường hợp này, cầu giải oan gia trái chủ. Hăy làm hết sức, c̣n kết quả ra sao th́ tùy theo phước phần của người ra đi.

2) Nóngngực nhiều thể được sanh lại làm người. Trong trường hợp này thân xác cũng thể được mềm mại, nhưng không viên măn. Nhưng nếu thành tâm, Ban Hộ Niệm thể tiếp tục khai thị, hướng dẫn cho thần thức buông xả việc lưu luyến con cháu, mau mau thức tỉnh niệm Phậtcầu xin A-di-đà Phật phóng quang tiếp độ. Nên niệm thêm 4-8 giờ nữa, thể giúp thần thức tỉnh ngộ Văng Sanh Cực Lạc. Lúc đó điểm nóng sẽ chuyển lên đỉnh đầu.

Trong những trường hợp này, bắt buộc gia đ́nh phải thành tâm cầu nguyện, thành tâm hợp tác tối đa với Ban Hộ Niệm để cứu người thân của họ. Nếu người thân không bằng ḷng th́ Ban Hộ Niệm đành phải đ́nh chỉ ra về. Tất cả đều tùy duyên phận, chứ không biết cách nào khác hơn.

Hỏi:

Khi gặp những trường hợp khó. Cần khai thị   cầu xin oan gia. Nhưng khi cầu xin oan gia  người khai thị thể nói MẠNH ( tính chất dọa) hay chỉ một mực NĂN NỈ như anh đă hướng dẫn trong buổi nói chuyệnNiệm Phật Đường Tịnh Nghiêm?

Trả lời:

Nói mạnh, nghĩa nói giúp cho thần thức giựt ḿnh tỉnh ngộkhông nên nói quá nhỏ nhẹ như ru ngủ làm cho thần thức cứ tỉnh tỉnh trong trạng thái chơi vơi. lúc đó thần thức thể chưa biết ḿnh đă chết, đang phân vân trong cảnh giới nửa thực, nửa giả, đang màng màng không biết làm sao. Lúc đó ta nói lớn tiếng một chút làm họ giựt ḿnh tỉnh ngộ ra mau mau Niệm Phật cầu Văng Sanh. (Nếu Văn Tập cuốn Video cụ Hồ Thị Lan, nên xem lại cuốn đó, khi Diệu Âm thấy khuôn mặt cụ vẫn chưa tốt sau mấy tiếng đồng hồ, nên Diệu Âm nói rất mạnh để mong cụ giựt ḿnh quyết tâm niệm Phật. Nên xem lại cuộc Văng Sanh này để thêm).

Nói mạnh nói dứt khóat, chứ không phải dọacống cao hay thách thức. Xem lại cuốn Video của Trần Thị Kim Phượng (nếu Diệu Âm nói rất mạnh, rất cương quyết, nhưng không lời nào thách thức hay dọa đâu.

Nên thành tâm khẩn cầu oan gia trái chủ xóa bỏ hận thù, cùng nhau niệm Phật, một lợi cho người bệnh, hai lợi cho chính họ. Trong cuộc Văng Sanh của Trần Thị Kim PhượngDiệu Âm áp dụng rất nhiều cách điều giải, rất cương quyết, nhiều khi phải luận với oan gia nữa, nhưng tuyệt đối không chống đối hay thách thức.

Nếu oan gia quyết ḷng báo thù th́ ḿnh không c̣n cách nào khác. Người Hộ Niệm tuyệt đối không dùng bùa, ngải, hay cầu các vị thầy Pháp tới trục xuất, hay đánh phá oan gia. Nhất định nhớ điều này.

A-Di-Đà Phật
Diệu Âm
(25/09/2008)