CƯ SĨ DIỆU ÂM

KHUYÊN NGƯỜI NIỆM PHẬT

.:: Thư trả lời Niệm Phật ::.

***

‘Gieo duyên qua Âu Châu’

  Gởi Bs Diệu Huệ,

Hỏi: ... hiện đang hành nghề bác sĩ ở một nhà thương chuyên môn về Ung Thư (Cancer). Hằng ngày em tiếp xúc với rất nhiều bệnh nhân bị bệnh ở giai đoạn cuối. Khi em nghe xong cuốn Khuyên Người Niệm Phật em rất muốn dịch nó sang tiếng Đức để truyền bá cho bè bạn người Đức ở đây. Nhưng em biết đó là một công tŕnh phải đầu tư rất nhiều thời gian mà không dễ dàng ǵ. Đó là một kế hoạch lâu dài. Nhưng khi em tiếp xúc với các bệnh nhân của em, biết họ sắp bị đọa lạc, rơi vào lục đạo luân hồi, ḿnh biết cách cứu họ mà không biết phải bắt đầu từ đâu và như thế nào, em cảm thấy thương tâm và bất lực. Mẹ em đă từng viết thư và được anh Diệu Âm trả lời rất tận t́nh những câu hỏi của bà. Bà khuyên em nên mạnh dạn hỏi anh. Chân thành mong ở anh lời chỉ dạy thấu t́nh đạt lư.

Trả lời:

1) Vấn đề dịch KNNP: Nếu Bs Diệu Huệ dịch KNNP ra tiếng Đức, giúp cho người Đức hiểu được đạo Phật th́ công đức lớn lắm. Diệu Âm thành tâm tán thán công đức này.

Nếu quyết định dịch th́ cho Diệu Âm biết địa chỉ để Diệu Âm gởi sách qua cho Diệu Huệ, hoặc email trọn bộ KNNP cũng được. KNNP viết bằng font VNI.

Hiện đang có một vị Thầy ở VN đang dịch bộ sách này ra tiếng Hoa. Diệu Âm không biết tên, vị Thầy đang cộng tác với một người làm việc trong tờ báo tiếng Hoa để dịch. Diệu Âm không biết rơ Thầy đă dịch được tới đâu, chắc có lẽ cũng khả quan lắm rồi. Khi nào có sẽ t́m cách biếu cho Diệu Huệ. (V́ đây là những lá thư của Diệu Âm viết cho thân nhân, bạn bè, nên Diệu Âm không dám tự giới thiệu. "Mèo khen mèo dài đuôi", không tốt!).

Sách KNNP dày lắm, bốn tập. Nếu muốn dịch không nên dịch vội vàng, v́ Diệu Huệ c̣n phải làm việc. Tôi đề nghị rằng, hăy dịch dần dần, dịch tới đâu phổ biến tới đó (nếu cần). In từng tập sách nhỏ hay hơn. Nên nhớ, Bộ KNNP Diệu Âm không giữ bản quyền, xin đừng ngại ǵ cả. Diệu Huệ thấy điều ǵ lợi ích th́ cứ phát tâm làm. Làm đúng th́ tất cả đều có Phật Bồ-tát gia tŕ. Không nên ngại ngùng.

2) Muốn cứu bệnh nhân: Đây là tâm nguyện của Phật Bồ-tát. Diệu Huệ làm Bác sĩ mà có tâm từ bi, thương người, muốn cứu độ chúng sanh, thật là quí hóa. Diệu Âm cảm kích vô cùng. Chỉ cần một tâm nguyện như vậy cũng đă có công đức rồi. Thành Tâm tất sẽ được linh ứng. Nếu tâm nguyện vững vàng và tha thiết th́ Phật Bồ-tát sẽ gia tŕ cho Diệu Huệ để thực hiện. Chắc chắn như vậy.

Diệu Âm đề nghị.

I) Nếu người bệnh là người Việt Nam, Diệu Huệ nên copy video văng sanh gởi biếu cho họ coi, khuyên họ buông xả vạn duyên để niệm Phật. Khi biết rằng bệnh không thể chữa trị được nữa th́ nên thành thật khuyên họ nên niệm Phật cầu văng sanh.

Hết đường chọn lựa, chắc bệnh nhân cũng dễ chấp nhận lời khuyên của ḿnh.

Sư cô Thích Đạo Chứng, trước đó cũng là một Bác sĩ chữa trị ung thư, Sư Cô thành tâm khuyên bệnh nhân niệm Phật, đă cứu được rất nhiều người thoát cảnh khổ đau bằng tiếng niệm Phật. Nay Diệu Huệ khuyên bệnh nhân ung thư, đă đến thời kỳ phải chết, niệm Phật và hướng dẫn gia đ́nh hộ niệm th́ có thể cứu độ bệnh nhân văng sanh. Công đức vô lượng.

*) Nên khuyến khích đồng tu lập thành những nhóm cộng tu riêng, chọn một căn nhà của một vị đồng tu nào có căn pḥng rộng một chút làm niệm Phật đường, rồi cùng nhau niệm Phật. Chính nhóm cộng tu nhỏ này sẽ là nhóm hộ niệm về sau và chính những nhóm này sẽ cứu độ nhau văng sanh. Ngài Ấn Quang dạy, đây là đạo tràng dễ thành tựu nhất trong thời mạt pháp này.

Nếu không có nhiều người th́ 2,3,4 người cũng đủ hộ niệm được rồi. Nên xem thật nhiều những video hộ niệm. (lên mạng www.tinhthuquan.com, phần Diệu Âm, có một số video hộ niệm văng sanh. Diệu Âm sẽ gởi thêm một số video văng sanh mới khác để nhiều người xem).

Diệu Âm sẽ chuyển (forward) tất cả những tin tức: câu trả lời, câu hỏi về Hộ niệm cho Diệu Huệ xem qua, rút thêm kinh nghiêm.

**) Diệu Huệ đă có MP3 KNNP chưa?  Nếu chưa th́ cho biết để Diệu Âm gởi biếu, các video Văng sanh, nếu chưa có th́ Diệu Âm cũng có thể gởi biếu luôn.

II) Nếu là người Đức, Diệu Huệ nên dịch vài video văng sanh ra tiếng Đức rồi t́m cách cho họ xem, rồi t́m phương hướng dẫn họ.

Lấy đạo lư "Tất cả đều do tâm tạo" nói với họ. Nghĩa là, Phật dạy rằng, cái tâm ḿnh đang nghĩ ǵ sẽ hiện ra cái đó. Tâm muốn chết th́ bị chết, tâm muốn văng sanh về cơi Tây-Phương của Phật A-Di-Đà, th́ sẽ văng sanh về Tây-phương Cực-lạc.

Nếu lúc chết mà tâm hồn sợ hăi, lo lắng, khủng hoảng... th́ sẽ đi về các cảnh giới đau khổ, ích ǵ đâu? Khuyên họ, tại sao không vui vẻ, an nhiên niệm Phật, cầu Phật gia tŕ. Phật dạy mười niệm tất được văng sanh, văng sanh sẽ hưởng đời đời kiếp kiếp sung sướng, an lạc, không hay hơn sao? Hăy giới thiệu cho họ những chứng minh cụ thể, giúp họ phát khởi ḷng tin.  

(Nếu họ tu theo Chúa thi cầu Chúa gia tŕ cũng được). Nhưng Chúa cứu để về cảnh giới Trời, vẫn c̣n trong tam giới, chưa hoàn toàn chấm dứt sanh tử đâu.)

Nói với họ, Vũ trụ này có nhiều cảnh giới huyền diệu lắm. Trong đó cảnh giới Tây-phương Cực-lạc (Western Pureland) của A-Di-Đà Phật là tốt đẹp nhất. Nhiều người cầu nguyện sanh về nước Ngài đă được đi rồi (đưa chứng minh văng sanh ra cho người ta coi, rất cụ thể, không có viễn vong).

Điều kiện là: Tin tưởng, nguyện cầu sanh về đó, Niệm A-Di-Đà Phật. Lúc lâm chung đừng sợ chết, cầu văng sanh sớm càng tốt, mời người khác đến hộ niệm, th́ sẽ được cảm ứng. Chết sống đă có mạng số. Số mạng chưa măn nếu niệm Phật cầu văng sanh th́ tự nhiên sẽ hết bệnh. Nếu số phần đă măn th́ sẽ được văng sanh, thoại tướng hiện ra rất tốt, bất khả tư ngh́. Hiện tượng này nhiều lắm, không ai có thể chối cải được. 

Diệu Âm nghĩ rằng Diệu Huệ có thể từ từ thuyết phục họ được. Biết chừng đâu một ngày nào đó Diệu Huệ cứu được người Đức chăng.

Cũng nên nhớ, cứu người ngoại quốc khó lắm, v́ tinh thần của họ nặng về khoa học, không tin Phật pháp. Phải kiên nhẫn, từng bước và tùy duyên. Trước tiên, hăy nhắm đến người Việt Nam cứu độ trước, đây là tấm gương cho người Đức sau này vậy.

III) Trong một phiên họp nào đó giữa Hội Đồng Bác sĩ, Diệu Huệ mạnh dạn nói lên sự văng sanh Tịnh-độ của những người niệm Phật. Mạnh dạn tŕnh bày với họ thử coi, biết chừng đâu có người ủng hộ.

*) Trước khi làm việc này cần nên chuẩn bị rất nhiều bằng chứng văng sanh, những người chết mà biết niệm Phật, được hộ niệm cẩn thận điều ra đi với thân xác mềm mại, tươi hồng, 3,4,5 ngày sau vẫn c̣n tươi mềm. Đây là hiện tượng tự nhiên như vậy, chứ không phải dùng thuốc hay xoa bóp ǵ cả.

Diệu Âm có thể cung cấp cho Diệu Huệ những bằng chứng này.

Cẩn thận thu thập rất nhiều bằng chứng, rất nhiều chi tiết cụ thể trước khi đưa vấn đề ra tŕnh bày. Hăy coi đây như một dự án, hay một khám phá mới của nhân loại vậy.

Nếu tŕnh bày được chuyện này, truyền bá Phật pháp, nhất là pháp môn niệm Phật cầu văng sanh, giúp người Âu Châu ngộ ra đạo pháp, th́ công đức lớn lắm. Đem công đức truyền bá Phật pháp này hồi hướng về Tây-phương cầu văng sanh, nó sẽ là phần thưởng cho Diệu Huệ cuối đời được văng sanh vậy.

**) Hoặc giả như, ḿnh đưa chương tŕnh ra mà bị thất bại. Nghĩa là, không có ai ủng hộ hay thực hiện theo, th́ ít ra cũng giúp bệnh viện, hội đồng y khoa bắt đầu chú ư đến sự kiện này, hy vọng tương lai họ xét đến...

***) Có thể giúp họ chú ư về Phật pháp vi diệu. Tạo những biến chuyển trong tương lai, ví dụ:

1) Khoa học phục vụ con người rất tốt, nhưng cũng cần tin vào Phật học. Không nên chỉ đưa vào khoa học mà quên rằng con người ngoài xác thân ra c̣n có thần thức, linh hồn. Đây là sự thật đă có chứng minh, không thể chối cải được.

2) Kiên cử những hành động sai lầm thường thấy trong bệnh viện. Cụ thể những điều thường phạm như: đụng chạm vào thân xác người mới chết. Mổ xẻ, giải phẩu, đưa vào nhà xác quá sớm, hô hấp nhân tạo, v.v.. đều gây tác hại rất xấu đối với thần thức người chết. (Hẳn nhiên tránh được tới đâu hay tới đó, chứ không có cách nào khác hơn! Tâm ư người thế gian đâu dễ ǵ chuyển đổi!).

Phật dạy rằng, khi một người chết, đă tắt hơi rồi, không nên đụng chạm vào thân xác của họ, không nên mổ bụng, không nên đưa vào nhà xác quá sớm. V́ sau khi tắt hơi, thần thức vẫn c̣n bám vào thân xác ấy một thời gian tám đến 12 giờ mới ra khỏi. Nếu đụng chạm vào th́ họ bị đau đớn, đưa vào nhà xác ướp lạnh th́ giống như đưa xuống địa ngục băng hàn, ồn ào, náo loạn... bên cái xác th́ bị phiền năo, v.v... làm người chết quá sức đau khổ mà bị đọa lạc.

Nghĩa là, sau khi tắt thở rồi không phải là hết. người chết vẫn c̣n cảm giác. Không những thế, mà đôi khi c̣n nhạy cảm hơn nữa là khác. Thần thức họ vẫn c̣n thấy, nghe, hiểu tất cả những sinh hoạt chung quanh. Đây là sự thật.

3) Hăy giúp đỡ, tạo phương tiện dễ dàng cho những người theo Phật giáo hộ niệm, t́m cho họ một căn pḥng yên tĩnh để niệm Phật 8,12,16... giờ, giúp cho ban hộ niệm niệm Phật cứu người chết được văng sanh.

Cố gắng làm, tới đâu hay tới đó. C̣n những người không tin th́ đành phải tùy duyên vậy. 

4) Vấn đề hộ niệm ở Âu châu c̣n rất lạ, rất ít người biết đến. Nhiều khi, chính Diệu Huệ là người đầu tiên phát khởi chương tŕnh cứu độ chúng sanh ở Âu Châu chăng(?). Nếu được vậy th́ công đức cũng lớn lắm vậy. Có thể Diệu Âm sẽ giới thiệu vài người khác ở Âu Châu, cũng muốn hộ niệm, để cùng nhau hổ trợ cho chương tŕnh này.

5) Cũng nên nhắc nhở điều này, nhiều người v́ quá cảm xúc, tạo nên những chuyện lạ, hoặc cảm ứng đến những điều kỳ lạ như: thần thông, biến hóa, phép lạ, năng lực kỳ diệu nào đó, v.v... Đấy là họ tự chiêu cảm lấy, trong kinh Phật không chủ trương những dạng thần kỳ này. Xin Diệu Huệ cẩn thận, đừng nên hiếu kỳ mà mang họa về sau. Sự hộ niệm là cách ứng dụng kinh Phật dạy một cách cụ thể, chính xác, kịp thời, chánh pháp. Các kinh A-Di-Đà, kinh Vô-lượng-thọ, Quán-vô-lượng-thọ, v..v... đều có nói. Kinh Phật không có nói các cách thần thông, biến hóa, phép thuật. Xin chú ư. 

Chúc Diệu Huệ thành công.

A-Di-Đà Phật

Diệu Âm

(12/10/08)